Archive for Nhà Câu Cá California Chổ trao đối về câu cá cho các bạn Việt Nam
 


       Nhà Câu Cá California -> Săn Bắn
jasonnguyen

SĂN CHIM CU GÁY !

Chào các bạn !
Hàng năm vào September / 1st của California là ngày mở mùa săn chim Cu-Gáy của toàn tiểu bang .

Mà những vùng phía Đông-Nam của California là đướng quyên-di của của chim , mà chính những thành phố này là nơí chim bay xuôi về Nam , lại là những đồng ruộng trồng ngũ-cốc ( Mè , Trà-là , Lúa-Mì...v.v. ) . Jason được lời mời của một số bạn săn người Mễ Tây Cơ vào săn trong khu đất của họ .
Theo luật lệ ở Mỹ cho GẦN hết những giờ mở màn của cuộc săn bắt đầu là NỮA ( 1/2 ) tiếng trước khi mặt trời nỗi lên ( mỗi một vùng đều có giờ mặt trời lên khác nhau , muốn biết chíng-xác điều này thì bạn phải coi trong hunting regulation book , hoặc coi trong dự báo thời tiết từng vùng ) .
Sau hơn hai tiếng lái xe thì Jason đả được tham giự vào cuộc săn . Tại thành phố Indio .
Mặt trời bắt đầu lên .

Jason đang chuẩn bị cho cuộc săn . Hơi tối nhưng.......Jason củng không sáng-sủa gì cho lém . Hihi !

Và sau đây là những cách thức sắp-xếp đội hình khi săn chim Cu-Gáy . Mọi người đừng hàng ngang và quay mặt về một phía , khi chim bay tới thì bạn chỉ được bắn trước mặt trong phạm vì là 45* và 180* khi chim bay trên đầu của mình .
Trong hình thì hai người bạn săn này đứng bên tay phải của Jason , đó là Roberto và bé Jenny .


Jenny đang ẩn mình chờ chim .

Trong vòng nữa tiếng thì mọi người đả limit ( 10 birds ) và đây là limit của Jason .

Những chú chim này thật là mập mạp vì trên đường bay chúng đả xơi không biết bao nhiêu là ngũ-cốc của những người nông-dân này nên tới mùa chim Cu-gáy thì người mừng nhất khi một chú chi Cu-Gáy được hạ xuống , không phải là người đi săn....mà là cả gia đìng của ông chủ nông-trại .
Những chú chim Cu-Gáy này sau đó được các bạn săn nhổ lông , tắm gội sạch sẻ để làm món cuốn Becon ( thịt Heo muối và ớt ngâm dấm ) và nướng , và món Paloma Taco ( rất ngon ) cho thức ăn buổi sáng .Sau đó Jason trở lại nông trại lúc 10 giờ rưởi để tiếp tục săn , nhưng lúc này thì trời quá nóng , khoảng 108* nên chim ít bay nên Jason bắn thêm một ít và những chú này cộng thêm với các tác-phẩm của bạn săn khác cho buổi trưa .

Chiều xuống cho tới 5 giờ anh , em có ra săn thêm một chuyến nữa cho tới khi mặt trời lặn thì song . Đây là hình của nhóm bạn săn hôm đó .

                                                 Chú Mễ bạn săn . Hahaha !Hẹn gặp lại !
koifish

một người limit được mấy chục con vậy bạn? có để dành cho tui vài em không hahaha
calicokid

Jason,

Dùng 12- gauge shotgun hả?
Thấy chim nướng thèm quá!

Thanks for the report, Bros

Hạnh
Davidvusj

Hi Jason ,

Nhìn mấy em Cu Gáy quá đã ,tiếc quá mùa Cá và Săn đến cùng lúc làm mình chẳng biết làm sao, chỉ chơi được 1 món , buồn quá , Jason bắn mấy em này ghiền ghê , mập quá . Khi nào thì vào mùa Quail và Turkey vậy Huynh , chắc lúc đó hết mùa Tuna  nên  Đệ xin theo Huynh thọ giáo với .

You are Pro .

Thân,

Vu
VoLaViMeCauCa

Thanks for report!
jonrx7

Hi Anh,

Looks like a 870 with 24 or 28 inch barrel with bead sight..... any chokes? what type of ammo were you and your friends using for the quail?

John
jasonnguyen

Hi John !
Yes ! Đó là cây Remington 870 , 12 gauge & 28'' barrel . Lúc đầu Jason dùng IMP với #8 nhưng thỉnh thoảng Jason phải hạ vài con khoảng ngoài 40 yards nên Jason đổi qua MOD với #6 shot .
Jason định dùng những thứ này cho Quail also . Với Quail thì cây 12 gauge Jason nghỉ có vẻ okay hơn . John có ý-kiến gì giúp Jason thêm không ? Thank you !
Hẹn gặp lại !
jasonnguyen

Hi David !
Mùa Quail thì vào giữa tháng 10 và Turkey thì tháng 11 ( trống hay mái củng được ). Tháng 10 này hình như lá Albacore run thì phải , Jason nhớ không lầm .
Chúc may mắn câu cá bạn ơi . Jason thì ngưng cái Tuna fever qua một bên được rồi nhưng đang bị Sturgeon fever nó hành-hạ nên có nhiều thời giờ chút đỉnh .
Hẹn gặp lại !
Davidvusj

Mr Jason ,

Bửa Jason có chì  Đệ cây cần 12 ft vừa câu surf và câu Sturgeon luôn đó , Đệ cũng mê câu  Sturgeon lắm , trước kia  Đệ  ở SJ , cũng ăn nằm dầm  dề trên Delta mấy năm nhưng chưa có may mắn , hi vọng có Huynh chỉ  dẩn Đệ kiếm 1 em để lưu danh thiên cổ với hehehe. Với lại khi nào rảnh gọi và chỉ  Đệ mua cây shotgun  để đi săn quails và turkey  tháng 10 này với nhé .

Cám ơn nhiều

Vu

Số phone của đệ  714 260 5812
jasonnguyen

Hi Davidvusj !
Chắc cuối tuần này Jason xuống đó ( Niland - Saltton sea )săn một chuyến trễ nè ( bây giờ thì khó bắn lắm vì chim bị hạ nhiều nên nhát ) . Tối thư 6 chạy xuống dưới đó khoảng 3 tiếng lái xe , câu cá Mèo ngay tại American Canal song ngủ tới sáng , săn Cu-Gáy tới trưa , tắm sông và ngủ gật ( Vì khí-hậu nơi đây rất nóng 108*f -120*f ) tới 5pm săn đợt nữa , tới trời tối thư 7 thì về .
Muốn thì xuống chung Jason có mấy cây shotgun cho bạn thử ( shotgun-sell thì mua ở Walmart hay Big-5 , loại 12 gauge ) .
Hẹn gặp lại !
jasonnguyen

Chào các bạn !
Thứ Bảy qua Jason xuống Niland để săn thêm mấy ngày cuối của mùa đầu trong năm của chim Cu-Gáy ( mùa thứ hai sẻ mở trong tháng 11 , cùng năm )
Khí hậu nơi đây thì lúc nào củng nóng , hôm Jason xuống thì nhiệt độ củng khoảng ngoài 100*f . Tới nơi trể nhưng củng bày chim mồi ( decoy ) ra . Bắt đâù săn cho tới trưa thì chỉ được 7 em .

Đói bụng quá nên làm món gà nấu đậu của Jason cho buồi trưa ( hunter meal ) , món này là món ruột của Jason khi săn , lý do là... dể làm . Hihi !


Ăn song nóng quá , Jason mang cần câu ra thẩy và nhẩy xuống sông bơi , bơi một dạo thì nhìng lại thấy cân câu sao mà cong vỏng , tưởng vướng rác , khi chạy lại và quay lên thì dính được một em Cua-Đinh .

Câu mãi không thấy thêm được gì , lấy xe chạy lòng vòng , thám-thính xa mạc , thấy dọc đường có mấy cây Chà-Là vội tấp lại vì mùa này Chà-Là có trái , ngừng trước một cây thấy mấy buồng trái nặng chĩu , mà không có cách nào leo lên được vì cây nhiều gai quá , nên.......chơi theo kiểu Cow-Boy , lấy Shotgun ra nhăm một buồng Chà-Là ra.....đùng , một buồng xuất hiện ngay trưóc mắt .
Buồng này sau khi mang về nhà , rửa sạch sẻ , cho vào bao nilon và mang phơi nắng cho nhã nhựa , chiều nay đả cho Jason một bửa Chà-Là tuơi thơm và ngon vô cùng ( ăn muốn no luôn . Hihi ).
Oh ! Quên kể là khi hái được buồng Chà_là song , thấy nhựa nhiều nên Jason để kế gốc cây cho nhã nhựa và định là trước khi về  mới mang về theo . Khi tối trở lại , vừa mới đi tới gốc cây thì Jason nghe có một tiếng động rất lớn của thú rừng ( ỷ-y không mang theo đèn ) không thấy là con gì nhưng chỉ nghe có tiếng khịt mũi và ụt-ụt . Jason mới dậm mạnh chân cho nó chạy đi và chạy vội tới chụp buồng Chà-Là của mình , thì thấy nó bị ăn hết một số những trái chín . Khi về nhà nói chuyện với mấy người bạn săn , thì họ nói là thường thì những khu như vậy hay có Heo ở trang trại chạy sổng ra ngoài và trở thành Heo rừng . Vậy là kỳ sau phải kiếm thêm mấy cái giấy phép săn Heo theo , đề phòng có Heo rừng , thì có thêm hình cho anh , em coi .
Hẹn gặp lại !
Một kiểu cắm trại khi săn bắn .
koifish

Con rùa (cua đinh) !!!! sao gọi là cua? giống rùa thì đúng hơn!!! đem nó về làm gì vậy đại ca?  làm cách nào ăn? hình như nghe nói ăn rùa xui lắm đó hahahaha...

nhớ lần sao đem về con heo rừng nhe

Mới kiếm ra.  Con này ở VN gọi là con ba ba (cua đinh) đúng rồi đó Jason.   Bên đây gọi là softshell turtle.  

thank you
jasonnguyen

Jason không biết là có xui hay không , tại vì chưa bao giờ ăn Rùa mà Jason vẩn thua đều-đều bạn ơi . Hehehe !
Con Cua-Đinh đó Jason mang tặng lại cho một người bạn . Trong lúc trao con Cua-Đinh cho bạn thì Khánh ( A Trai của bạn ) hỏi là : con này Jason định hầm với thuốc bắc này...nọ...thì nên thuốc lắm hả Jason ?
-Jason nói là Jason không biết , chỉ mang lại cho Thanh thôi , còn Thanh muốn làm gì thì làm . Muốn ăn thử không Koi , con này dưới Niland nhiều lắm , Jason câu được hoài nhưng chỉ tội lái xe ngòi 3 tiếng...hơi fê .
Hẹn gặp lại !
jasonnguyen

Chào các bạn !
Ngày hôm qua ăn trưa song , không thấy có gì làm Jason sách xe chạy xuống Riverside làm một chuyến săn Cu-Gáy trong dịp mở mùa lần thứ 2 trong năm .
Tới nơi thì cảm thấy thời-tiết có vẻ hơi lạnh nên Cu-Gáy không bay nhiều , nên chỉ có cách vừa đi vừa săn . Jason phải đi bộ xuyên qua những đồng cỏ dại với chiều cao khoảng 2 feet . Thường thì chim Cu-Gáy hay chui vào những bụi cây hay núp dưới những tàng cây có bóng mát để nghỉ trưa , trong lúc đi như vậy thì Jason phải tạo ra rất nhiều tiếng động ( Jason cố tình làm như vậy ) và những tiếng động này đánh thức những chú chim đang ngủ trưa , phải bay ra nên Jason mới có cơ-hội nhắm , bắn . Kết quả sau 2 giờ đi bộ thì Jason hạ được 10 con chim Cu-Gáy ( limit ) vả một con chim Cút . Trong lúc săn Jason có bắn được một chú Gà-Rừng ( Chukar )nhưng không tìm thấy xác ( vì chổ nó rớt xuống toàn là cỏ gai ) , Jason tiếc lắm nhưng phải bó tay vì không thể nào chui vào trong đó được...vì ngoài cỏ gai ra Jason còn thêm mấy em Rắn Lục-Lạc ẩn-náu trong đó . Mùa Hè vừa qua Jose , bạn săn của Jason đả bắn được một em Cu-Gáy rớt trong bụi cây , Jose định cho tay tay vào bụi để nhặt em chim này ra....nhưng Jose đả cẩn-thận dùng nòng súng để khều con chim từ trong bụi rậm ra , thì đúng lúc đó một tiếng lục-lạc vang lên ầm-ầm , nhìn xuống Jose thấy một con rắn Lục-lạc to tướng đang năm ngay kế con chim vừa bị bắn rớt...thật là hú vía . Jason nghỉ lại thì tiếc con Gà-Rừng lém....nhưng đành nhắm mắt , làm ngơ thôi . Hehehe ! CUỘC ĐỜI SĂN BẮN CỦA EM CÓN TRẺ LẮM , mấy anh ơi .


Hẹn gặp lại !
koifish

Rang kiem mot em nai di ban.  Dao nay loc nhieu qua.
proton

Re: SĂN CHIM CU GÁY !

jasonnguyen đã viết :
Chào các bạn !
Hàng năm vào September / 1st của California là ngày mở mùa săn chim Cu-Gáy của toàn tiểu bang .

Mà những vùng phía Đông-Nam của California là đướng quyên-di của của chim , mà chính những thành phố này là nơí chim bay xuôi về Nam , lại là những đồng ruộng trồng ngũ-cốc ( Mè , Trà-là , Lúa-Mì...v.v. ) . Jason được lời mời của một số bạn săn người Mễ Tây Cơ vào săn trong khu đất của họ .
Theo luật lệ ở Mỹ cho GẦN hết những giờ mở màn của cuộc săn bắt đầu là NỮA ( 1/2 ) tiếng trước khi mặt trời nỗi lên ( mỗi một vùng đều có giờ mặt trời lên khác nhau , muốn biết chíng-xác điều này thì bạn phải coi trong hunting regulation book , hoặc coi trong dự báo thời tiết từng vùng ) .
Sau hơn hai tiếng lái xe thì Jason đả được tham giự vào cuộc săn . Tại thành phố Indio .
Mặt trời bắt đầu lên .

Jason đang chuẩn bị cho cuộc săn . Hơi tối nhưng.......Jason củng không sáng-sủa gì cho lém . Hihi !

Và sau đây là những cách thức sắp-xếp đội hình khi săn chim Cu-Gáy . Mọi người đừng hàng ngang và quay mặt về một phía , khi chim bay tới thì bạn chỉ được bắn trước mặt trong phạm vì là 45* và 180* khi chim bay trên đầu của mình .
Trong hình thì hai người bạn săn này đứng bên tay phải của Jason , đó là Roberto và bé Jenny .


Jenny đang ẩn mình chờ chim .

Trong vòng nữa tiếng thì mọi người đả limit ( 10 birds ) và đây là limit của Jason .

Những chú chim này thật là mập mạp vì trên đường bay chúng đả xơi không biết bao nhiêu là ngũ-cốc của những người nông-dân này nên tới mùa chim Cu-gáy thì người mừng nhất khi một chú chi Cu-Gáy được hạ xuống , không phải là người đi săn....mà là cả gia đìng của ông chủ nông-trại .
Những chú chim Cu-Gáy này sau đó được các bạn săn nhổ lông , tắm gội sạch sẻ để làm món cuốn Becon ( thịt Heo muối và ớt ngâm dấm ) và nướng , và món Paloma Taco ( rất ngon ) cho thức ăn buổi sáng .Sau đó Jason trở lại nông trại lúc 10 giờ rưởi để tiếp tục săn , nhưng lúc này thì trời quá nóng , khoảng 108* nên chim ít bay nên Jason bắn thêm một ít và những chú này cộng thêm với các tác-phẩm của bạn săn khác cho buổi trưa .

Chiều xuống cho tới 5 giờ anh , em có ra săn thêm một chuyến nữa cho tới khi mặt trời lặn thì song . Đây là hình của nhóm bạn săn hôm đó .

                                                 Chú Mễ bạn săn . Hahaha !Hẹn gặp lại !sao không nuôi chim mà đi bắn vậy hè. Không huấn luyện chim mồi và dụ chim nhỉ ?

Rolling Eyes
koifish

Re: SĂN CHIM CU GÁY !

[quote="proton:2790"]
jasonnguyen đã viết :
Chào các bạn !


sao không nuôi chim mà đi bắn vậy hè. Không huấn luyện chim mồi và dụ chim nhỉ ?

Rolling Eyes


Jason

Chim này hình như giống mấy con chim nó hay đậu phía sau nhà của mình, giống giống chim cu ở VN phải không vậy??  nhiều khi 3-4 con bay xà vào bãi cỏ nhà Koi or nhà hàng xóm nhiều lắm, và nó rất dạng, quăng bánh mì ra nó ăn luôn.   Koi nghỉ nếu muốn bắt thì bắt rất dể và củng chẳng ai thấy vì nó đậu trong bãi cỏ nhà mình.  có điều bắt xong mắc công làm thịt nhổ lông..
koifish

jasonnguyen đã viết :
Chào các bạn !
Thứ Bảy qua Jason xuống Niland để săn thêm mấy ngày cuối của mùa đầu trong năm của chim Cu-Gáy ( mùa thứ hai sẻ mở trong tháng 11 , cùng năm )
Khí hậu nơi đây thì lúc nào củng nóng , hôm Jason xuống thì nhiệt độ củng khoảng ngoài 100*f . Tới nơi trể nhưng củng bày chim mồi ( decoy ) ra . Bắt đâù săn cho tới trưa thì chỉ được 7 em .

Đói bụng quá nên làm món gà nấu đậu của Jason cho buồi trưa ( hunter meal ) , món này là món ruột của Jason khi săn , lý do là... dể làm . Hihi !


Ăn song nóng quá , Jason mang cần câu ra thẩy và nhẩy xuống sông bơi , bơi một dạo thì nhìng lại thấy cân câu sao mà cong vỏng , tưởng vướng rác , khi chạy lại và quay lên thì dính được một em Cua-Đinh .

Câu mãi không thấy thêm được gì , lấy xe chạy lòng vòng , thám-thính xa mạc , thấy dọc đường có mấy cây Chà-Là vội tấp lại vì mùa này Chà-Là có trái , ngừng trước một cây thấy mấy buồng trái nặng chĩu , mà không có cách nào leo lên được vì cây nhiều gai quá , nên.......chơi theo kiểu Cow-Boy , lấy Shotgun ra nhăm một buồng Chà-Là ra.....đùng , một buồng xuất hiện ngay trưóc mắt .
Buồng này sau khi mang về nhà , rửa sạch sẻ , cho vào bao nilon và mang phơi nắng cho nhã nhựa , chiều nay đả cho Jason một bửa Chà-Là tuơi thơm và ngon vô cùng ( ăn muốn no luôn . Hihi ).
Oh ! Quên kể là khi hái được buồng Chà_là song , thấy nhựa nhiều nên Jason để kế gốc cây cho nhã nhựa và định là trước khi về  mới mang về theo . Khi tối trở lại , vừa mới đi tới gốc cây thì Jason nghe có một tiếng động rất lớn của thú rừng ( ỷ-y không mang theo đèn ) không thấy là con gì nhưng chỉ nghe có tiếng khịt mũi và ụt-ụt . Jason mới dậm mạnh chân cho nó chạy đi và chạy vội tới chụp buồng Chà-Là của mình , thì thấy nó bị ăn hết một số những trái chín . Khi về nhà nói chuyện với mấy người bạn săn , thì họ nói là thường thì những khu như vậy hay có Heo ở trang trại chạy sổng ra ngoài và trở thành Heo rừng . Vậy là kỳ sau phải kiếm thêm mấy cái giấy phép săn Heo theo , đề phòng có Heo rừng , thì có thêm hình cho anh , em coi .
Hẹn gặp lại !
Một kiểu cắm trại khi săn bắn .


con đinh vít trên kia chắc cùng họ với cụ rùa hồ gươm hahaha..
vinhthanh

Năm ngoái Jason nó câu được con Cua-Đinh, năm nay Koi đổi thành con Đinh-vít vài bửa nữa có người sẽ biến nó thành con bù lon ..hahaha.
Đúng như Koi nói, vườn nhà anh con KU này nhiều vô số, cúc cu cả ngày  và cả Quail ( giống con Đa Đa) nữa, thỉnh thoảng thấy chạy cả bầy có khi còn dẩn theo đàn con bé tí.Anh đã bắn thử và làm thịt cả hai thứ, không ngon bằng chim se sẽ. Vườn rộng , không ai thấy và biết mình làm gì chứ nếu thấy chắc nó gọi người bắt mình về tội ngược đãi súc vật. hahaha
jasonnguyen

Chào bạn Proton !
Theo luật lệ cũa Mỹ là : không có người nào được quyền sở hữu những động vật thiên-nhiên , chỉ trừ những người được qua những lớp huấn luyện của từng loại động vật thiên-nhiên mà họ được phép nuôi giữ ( chứ không được làm chủ ) , ngoài ra người này phải có chứng nhận là họ đã, đang và sẻ tham gia hội nuôi và bão vệ động vật trong lúc đang có loại động vật thiên-nhiên nào .
Ngoài ra khi bẫy thú rừng : thú rừng phải được giết.....chết tức thì và ngay tại chổ ( nơi chúng được bẫy ) .
Và không có ai được quyền dùng động vật sống làm mồi nhữ bẫy hay săn bắn . Cho nên ít có người nào tham gia bộ môn Chim , Cá và Cảnh giống như bên Việt Nam lắm .
Jason có được nói chuyện với mấy bạn Việt Nam đang nuôi chim bên đây , họ củng có nuôi Chích-Chòe than , lữa , đất ; Họa Mi ; Chào Mào , Khứu Bạc má , Khứu Nâu .v.v.
Jason có hỏi họ về vấn đề bẩy ( bẩy lụp , thòng lọng , bẩy giò v.v. ) thì họ cho biết là chỉ bẫy trôm hoặc bẫy những con chim bị sỗng thôi và những con chim họ đang nuôi đều có giấy tờ kiễm dịch và nhập cảnh vào nước Mỹ .
Jason hơi dài dòng rồi . Hihi !
Hy vọng Jason trả lờ đúng như ý anh hỏi . Thanks !
Hẹn gặp lại !
HookedUp

Thank you anh Jason

Em mê mấy cái dzụ săn bắn này lâu lắm rồi mà chưa có cơ hội chơi. Không biết đến bao giờ mới có dịp.
Nhớ lúc xưa mới wa Mỹ ở đằng sau nhà thấy chim sáo, chim cu đậu đậu giây điện wá trời cho nên cắt cái belt làm giàng ná bắn. Cứ bắn rớt rồi vặt lông bỏ freezer đặng khi nào có BBQ mang ra nuớng luôn. Bắn đựoc chừng gần 20 con wăng dzô freezer lúc đó mới biết $500 một con .. hahaha .. . sợ wá mang ra nuớng thủ tiêu bằng chứng liền và dẹp luôn cái giàng ná.
jasonnguyen

Hi HU !
Cơ hội hay thời giờ ? Jason nghỉ là do mình cố gắng tạo ra thôi chứ còn nhiều lúc đi làm về mệt thí mồ , cộng thêm weekend thì dù có mệt mõi , củng cố gắng thức dậy sớm đi câu thôi .
HU luôn được ưu tiên bất cứ khi nào muốn tham khảo thêm về bộ môn săn bắn .
Hẹn gặp lại !
tranchinh

Anh Jason có săn heo rừng không?TX có rất nhiều heo rừng,tụi nó sinh đẻ quá nhiều đến nổi thằng bạn tui ở Centerville,TX bắn ngay trong đất nhà
dao-si

tranchinh đã viết :
Anh Jason có săn heo rừng không?TX có rất nhiều heo rừng,tụi nó sinh đẻ quá nhiều đến nổi thằng bạn tui ở Centerville,TX bắn ngay trong đất nhà


Anh TC cho em hỏi là ở TX có bán thịt heo rừng tươi không anh? chổ em bán những nó thẻo ra từng cục rồi đông lạnh nên nhìn không hấp dẫn lắm.
tranchinh

Có bán ở chợ VN khu Southwest Houston,mấy bạn tui cho cũng nhiều nhưng mình phải tự lột da lấy.Chịu khó cạo lông mấy cái chân,nấu giả cầy ăn rất ngon.Heo rừng TX ăn giống heo cỏ VN
jasonnguyen

tranchinh đã viết :
Anh Jason có săn heo rừng không?TX có rất nhiều heo rừng,tụi nó sinh đẻ quá nhiều đến nổi thằng bạn tui ở Centerville,TX bắn ngay trong đất nhà

Hi A Tranchinh !
Jason xin lỗi vì đả trả lời trể .
Bên Cali thì phải gọi là....khôn như Heo thôi .
Tiểu bang California chưa bao giờ có Heo rừng , mà tiễu bang phải mua Heo rừng từ những nơi khac và tạo môi trường cho Heo nhà trở thành Heo rừng .
Vì chúng bị săn bắn ráo riết nên hiện giờ chúng chỉ hoạt động vào ban đêm ( luật của Cali là không được săn bắn 30 phút sau khi mặt trời lặn ) , ngoài ra chúng cũng trốn tránh vào các trang trại của các tư-nhân gần rừng , nên săn 1 con Heo rừng thật sự ở Cali thì rất là khó .
Để phục vụ cho các bạn săn Heo rừng thì các nông trại mới nghỉ ra cách là mua Heo ở các nơi về  gây giống , sau đó  thả chạy rong ngoài nông trại và thu tiền các bạn săn vào cửa . Giá của mỗi con từ $300.00 dollards -$500 tùy theo lớn nhỏ .
Thấy khó quá nên Jason không tiếp tục săn Heo rừng nữa .
Thanks A đả hỏi thăm !
Hẹn gặp lại !
henrynguyen7877

Re: SĂN CHIM CU GÁY !

jasonnguyen đã viết :
Chào các bạn !
Hàng năm vào September / 1st của California là ngày mở mùa săn chim Cu-Gáy của toàn tiểu bang .

Mà những vùng phía Đông-Nam của California là đướng quyên-di của của chim , mà chính những thành phố này là nơí chim bay xuôi về Nam , lại là những đồng ruộng trồng ngũ-cốc ( Mè , Trà-là , Lúa-Mì...v.v. ) . Jason được lời mời của một số bạn săn người Mễ Tây Cơ vào săn trong khu đất của họ .
Theo luật lệ ở Mỹ cho GẦN hết những giờ mở màn của cuộc săn bắt đầu là NỮA ( 1/2 ) tiếng trước khi mặt trời nỗi lên ( mỗi một vùng đều có giờ mặt trời lên khác nhau , muốn biết chíng-xác điều này thì bạn phải coi trong hunting regulation book , hoặc coi trong dự báo thời tiết từng vùng ) .
Sau hơn hai tiếng lái xe thì Jason đả được tham giự vào cuộc săn . Tại thành phố Indio .
Mặt trời bắt đầu lên .

Jason đang chuẩn bị cho cuộc săn . Hơi tối nhưng.......Jason củng không sáng-sủa gì cho lém . Hihi !

Và sau đây là những cách thức sắp-xếp đội hình khi săn chim Cu-Gáy . Mọi người đừng hàng ngang và quay mặt về một phía , khi chim bay tới thì bạn chỉ được bắn trước mặt trong phạm vì là 45* và 180* khi chim bay trên đầu của mình .
Trong hình thì hai người bạn săn này đứng bên tay phải của Jason , đó là Roberto và bé Jenny .


Jenny đang ẩn mình chờ chim .

Trong vòng nữa tiếng thì mọi người đả limit ( 10 birds ) và đây là limit của Jason .

Những chú chim này thật là mập mạp vì trên đường bay chúng đả xơi không biết bao nhiêu là ngũ-cốc của những người nông-dân này nên tới mùa chim Cu-gáy thì người mừng nhất khi một chú chi Cu-Gáy được hạ xuống , không phải là người đi săn....mà là cả gia đìng của ông chủ nông-trại .
Những chú chim Cu-Gáy này sau đó được các bạn săn nhổ lông , tắm gội sạch sẻ để làm món cuốn Becon ( thịt Heo muối và ớt ngâm dấm ) và nướng , và món Paloma Taco ( rất ngon ) cho thức ăn buổi sáng .Sau đó Jason trở lại nông trại lúc 10 giờ rưởi để tiếp tục săn , nhưng lúc này thì trời quá nóng , khoảng 108* nên chim ít bay nên Jason bắn thêm một ít và những chú này cộng thêm với các tác-phẩm của bạn săn khác cho buổi trưa .

Chiều xuống cho tới 5 giờ anh , em có ra săn thêm một chuyến nữa cho tới khi mặt trời lặn thì song . Đây là hình của nhóm bạn săn hôm đó .

                                                 Chú Mễ bạn săn . Hahaha !Hẹn gặp lại !


Cây shotgun semi auto camo của bạn anh đứng sau anh trong hình đẹp quá
Nó là hiệu gì vậy anh?
jasonnguyen

Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .
henrynguyen7877

jasonnguyen đã viết :
Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .


Em thích cây này vì đang ước mơ mua được 1 cây camo để cho vào bộ sưu tập và để đi săn Vịt. nhưng phải cỡ 12 ga đi săn Vịt thì tuyệt vời
koifish

henrynguyen7877 đã viết :
jasonnguyen đã viết :
Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .


Em thích cây này vì đang ước mơ mua được 1 cây camo để cho vào bộ sưu tập và để đi săn Vịt. nhưng phải cỡ 12 ga đi săn Vịt thì tuyệt vời


ua ma Henry dang o VN ma cung duoc quyen suu tap sung ha??  vai ngan nguoi o VN ma duoc co sung chac ong nha nuoc mau bi sup do lam do...haha..
HookedUp

koifish đã viết :
henrynguyen7877 đã viết :
jasonnguyen đã viết :
Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .


Em thích cây này vì đang ước mơ mua được 1 cây camo để cho vào bộ sưu tập và để đi săn Vịt. nhưng phải cỡ 12 ga đi săn Vịt thì tuyệt vời


ua ma Henry dang o VN ma cung duoc quyen suu tap sung ha??  vai ngan nguoi o VN ma duoc co sung chac ong nha nuoc mau bi sup do lam do...haha..


Phản động ... bác Koi nhà ta đúng nà phản động dám oanh tạc nhà lước nhá .. công an đâu .. công an đâu .. .ahhaha
jasonnguyen

henrynguyen7877 đã viết :
jasonnguyen đã viết :
Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .


Em thích cây này vì đang ước mơ mua được 1 cây camo để cho vào bộ sưu tập và để đi săn Vịt. nhưng phải cỡ 12 ga đi săn Vịt thì tuyệt vời


Shotgun của Benelli thì quá ngon rồi và họ luôn-luôn làm với đủ loại gauge thông dụng ,luôn cả cở đạn từ 2-3/4 inches ;3 inches và 3-1/2 inches cho các loại chim lớn nhưng Jason thấy mấy người bạn săn vịt trời hoặc ngỗng trời thì họ THƯỜNG sử dụng cây pump nhiều hơn vì họ nói là cây pump có thêm power cho những con chim bay cao hoặc xa và khi săn mấy loại chim này thì hơi giơ vì phải săn trong đầm lầy .
Vậy Henry đả sưu tập được mấy cây rồi và loại nào vậy ?
koifish

HookedUp đã viết :
koifish đã viết :
henrynguyen7877 đã viết :
jasonnguyen đã viết :
Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .


Em thích cây này vì đang ước mơ mua được 1 cây camo để cho vào bộ sưu tập và để đi săn Vịt. nhưng phải cỡ 12 ga đi săn Vịt thì tuyệt vời


ua ma Henry dang o VN ma cung duoc quyen suu tap sung ha??  vai ngan nguoi o VN ma duoc co sung chac ong nha nuoc mau bi sup do lam do...haha..


Phản động ... bác Koi nhà ta đúng nà phản động dám oanh tạc nhà lước nhá .. công an đâu .. công an đâu .. .ahhaha

tui noi dung chu khong sai...nha nuoc  csvn khong cho phep dan thuong tan tru vu khi ...ngoai tru anh la cong an or can bo.
henrynguyen7877

koifish đã viết :
HookedUp đã viết :
koifish đã viết :
henrynguyen7877 đã viết :
jasonnguyen đã viết :
Jason không nhớ kỷ lắm về thông hiệu về cây súng cùa Roberto nhưng Jason chắc chắn một điều là cây súng này hiệu Benelli ,20 gauge và semi auto ,vì hôm đó chỉ có Jason là bắn cây 12gauge .


Em thích cây này vì đang ước mơ mua được 1 cây camo để cho vào bộ sưu tập và để đi săn Vịt. nhưng phải cỡ 12 ga đi săn Vịt thì tuyệt vời


ua ma Henry dang o VN ma cung duoc quyen suu tap sung ha??  vai ngan nguoi o VN ma duoc co sung chac ong nha nuoc mau bi sup do lam do...haha..


Phản động ... bác Koi nhà ta đúng nà phản động dám oanh tạc nhà lước nhá .. công an đâu .. công an đâu .. .ahhaha

tui noi dung chu khong sai...nha nuoc  csvn khong cho phep dan thuong tan tru vu khi ...ngoai tru anh la cong an or can bo.


OH! em có giấy phép từ những năm 90 cơ bác anh ah, và chính thức đến giữa năm 2006 chính phủ mới thu hết giấy phép sử dụng súng săn của cá nhân, nên hiện tại súng săn của em trước có giấy bây giờ chỉ có quyền treo ở nhà làm cảnh thôi bác ah ( nếu bác cần thông tin chuyện này bác có thể tìm trên google hoặc em sẽ gửi bác đường link có đoạn phóng sự phát trên Truyền hình Vn mới nói về việc này)
Chứ trước năm 2006 tụi em đi săn sôi động lắm Very Happy

Nhà nước cấm săn bắn chính thức từ năm 2006, nhưng tụi em vẫn đam mê lắm thì thoảng tham gia các giải bắn đĩa bay ( TRAP, SKEET) của bên Thể thao cho đỡ nhớ súng đạn đó, cũng vui và hấp dẫn nhưng vẫn không cuốn hút bằng đi săn bác ah.
koifish

Hồi tôi còn ở VN thập niên 90.  Kế nhà có anh bạn lớn hơn 5-6 tuồi, anh ta có mấy cây carbin, và ba anh ta có vài cây súng lục.  Lâu lâu anh đem ra chùi và kheo với tui.  Thỉnh thoảng cha con anh ta lên tây nguyên săn thú.  Có điều là nhà anh ta là cán bộ cao cấp lắm và chỉ có dân cán bộ thời ấy mới có quyền giữ súng trong nhà, còn bọn tui cũng ham săn lắm nhưng toàn bắn bằng súng hơi bắn đạn chì của Tiệp và bắn toàn chim sẻ....còn năm 2006 mà nn cấm súng thì tui không biết vì không theo dõi tin tức.

anyway nói cho vui thôi....chứ bây giờ ở VN làm gì còn thú rừng để mà săn.
henrynguyen7877

koifish đã viết :
Hồi tôi còn ở VN thập niên 90.  Kế nhà có anh bạn lớn hơn 5-6 tuồi, anh ta có mấy cây carbin, và ba anh ta có vài cây súng lục.  Lâu lâu anh đem ra chùi và kheo với tui.  Thỉnh thoảng cha con anh ta lên tây nguyên săn thú.  Có điều là nhà anh ta là cán bộ cao cấp lắm và chỉ có dân cán bộ thời ấy mới có quyền giữ súng trong nhà, còn bọn tui cũng ham săn lắm nhưng toàn bắn bằng súng hơi bắn đạn chì của Tiệp và bắn toàn chim sẻ....còn năm 2006 mà nn cấm súng thì tui không biết vì không theo dõi tin tức.

anyway nói cho vui thôi....chứ bây giờ ở VN làm gì còn thú rừng để mà săn.


Dạ! đúng đấy anh trước đây ngoài Bắc còn có những Câu lạc Bộ săn bắn hợp pháp của tỉnh Hải Hưng cũ ngày xưa, được các tướng lĩnh cũ của bên Bắc Việt Nam ủng hộ lắm, bây giờ các  cụ chủ nhiệm Câu lạc Bộ đã già hết rồi , nhưng vẫn đam mê lắm, bọn mình vẫn lâu lâu thi thoảng chạy xe qua thăm các cụ ngồi nghe và đàm đạo chuyện săn bắn một thủa ngày xưa.
Còn chuyện súng ống anh không để ý chứ từ năm 1945 đến 2006 Việt Nam có cho phép cá nhân sở hữu và sử dụng súng shotgun ( clip, đạn ghém...) trong thủ tục hành chính gọi là súng nòng trơn và cả súng hơi nữa, nhưng phải xin phép và cấp phép, tuy cũng ngặt nghèo và số lượng người có giấy ở Việt Nam không nhiều, nhưng toàn Vn cũng lên số hàng ngàn đó anh. ở Sg trước nhiều người có giấy phép đó anh.
Bạn bè anh em săn bắn của mình trong đó cũng nhiều, trước lâu lâu một năm mình lại vào Sài Gòn đi săn với các anh các chú một , hai trận vào mùa khô trên Tây Nguyên.

Việt nam môt trường giờ kém lắm. chim cũng ít, thú cũng ít nên không  dễ gặp con thú mà để săn đâu anh. đi săn rất vất vả nhưng vẫn đam mê lắm.
pecheur

Các cụ mà anh nói chắc trong đó có 7 Thiện (đã chết) ?
jasonnguyen

Wow !
Bây giờ Jason mới biết là phong trào săn bắn bên Việt Nam cũng nở rộ một thời hả ?
Năm 2009 có Jason về miền Bắc Việt Nam vào tháng 10 ( vùng núi Yên-Tử , chùa Đồng ), Jason tính di săn thử heo rừng nhưng không được , vì tháng đó vẩn còn quá nóng và khô ,nên heo rừng không trở ra ngoài bìa rừng như mọi người trông đợi . Dấu vết ủi đất và đục cây thì vẩn còn lưu lại nhưng đả củ .
Hy vọng có dịp khác về săn lại .
Hẹn gặp lại !
jasonnguyen

henrynguyen7877 đã viết :
koifish đã viết :
Hồi tôi còn ở VN thập niên 90.  Kế nhà có anh bạn lớn hơn 5-6 tuồi, anh ta có mấy cây carbin, và ba anh ta có vài cây súng lục.  Lâu lâu anh đem ra chùi và kheo với tui.  Thỉnh thoảng cha con anh ta lên tây nguyên săn thú.  Có điều là nhà anh ta là cán bộ cao cấp lắm và chỉ có dân cán bộ thời ấy mới có quyền giữ súng trong nhà, còn bọn tui cũng ham săn lắm nhưng toàn bắn bằng súng hơi bắn đạn chì của Tiệp và bắn toàn chim sẻ....còn năm 2006 mà nn cấm súng thì tui không biết vì không theo dõi tin tức.

anyway nói cho vui thôi....chứ bây giờ ở VN làm gì còn thú rừng để mà săn.


Dạ! đúng đấy anh trước đây ngoài Bắc còn có những Câu lạc Bộ săn bắn hợp pháp của tỉnh Hải Hưng cũ ngày xưa, được các tướng lĩnh cũ của bên Bắc Việt Nam ủng hộ lắm, bây giờ các  cụ chủ nhiệm Câu lạc Bộ đã già hết rồi , nhưng vẫn đam mê lắm, bọn mình vẫn lâu lâu thi thoảng chạy xe qua thăm các cụ ngồi nghe và đàm đạo chuyện săn bắn một thủa ngày xưa.
Còn chuyện súng ống anh không để ý chứ từ năm 1945 đến 2006 Việt Nam có cho phép cá nhân sở hữu và sử dụng súng shotgun ( clip, đạn ghém...) trong thủ tục hành chính gọi là súng nòng trơn và cả súng hơi nữa, nhưng phải xin phép và cấp phép, tuy cũng ngặt nghèo và số lượng người có giấy ở Việt Nam không nhiều, nhưng toàn Vn cũng lên số hàng ngàn đó anh. ở Sg trước nhiều người có giấy phép đó anh.
Bạn bè anh em săn bắn của mình trong đó cũng nhiều, trước lâu lâu một năm mình lại vào Sài Gòn đi săn với các anh các chú một , hai trận vào mùa khô trên Tây Nguyên.

Việt nam môt trường giờ kém lắm. chim cũng ít, thú cũng ít nên không  dễ gặp con thú mà để săn đâu anh. đi săn rất vất vả nhưng vẫn đam mê lắm.


Jason không biết nhiều về địa hình của rừng Việt Nam , chứ ở California thì thợ săn phải chịu khó kiếm ra những con đường mòn mà thú rừng thường xuyên đi , thì hy vọng săn được thú rừng sẻ rất cao .
Hẹn gặp lại !
henrynguyen7877

jasonnguyen đã viết :
Wow !
Bây giờ Jason mới biết là phong trào săn bắn bên Việt Nam cũng nở rộ một thời hả ?
Năm 2009 có Jason về miền Bắc Việt Nam vào tháng 10 ( vùng núi Yên-Tử , chùa Đồng ), Jason tính di săn thử heo rừng nhưng không được , vì tháng đó vẩn còn quá nóng và khô ,nên heo rừng không trở ra ngoài bìa rừng như mọi người trông đợi . Dấu vết ủi đất và đục cây thì vẩn còn lưu lại nhưng đả củ .
Hy vọng có dịp khác về săn lại .
Hẹn gặp lại !


Oh! nếu muốn đi săn ở VN bác jacson phải đi nơi khác, chứ các vùng Bắc Việt Nam khó đi săn lắm, thú ít, môi trường sinh sống bị thu hẹp, điạ hình quá hiểm trở, đi săn phía Bắc leo núi trèo đèo mệt lắm khó tiếp cận con mồi, và khó phát hiện con mồi, em đã chứng kiến và đi theo một đội thợ săn bản xứ Việt Nam, khu vực Hoà Bình thuộc Tây Bắc Việt   Nam, bọn em theo dấu con Heo rừng 1 tuần liền, leo núi tai mèo, vượt suốt, mà toàn đi đêm nhiều hơn, mới bắn được nó, để đi săn bằng súng  ở điạ hình Bắc Việt Nam khó lắm, nên hiện giờ dân bản xứ họ hãy giăng bẫy nhiều hơn là bắn bằng súng.
henrynguyen7877

pecheur đã viết :
Các cụ mà anh nói chắc trong đó có 7 Thiện (đã chết) ?


Dạ ! Bác Đinh Đức Thiện cũng là một tướng lĩnh của VN ham mê săn bắn, một trong những thế hệ lớn trên em về săn bắn, những chuyện về chính trị hay quan điểm em không quan tâm, chỉ quan tâm về thú vui đam mê, thì bác Thiện cũng là một trong những thế hệ săn bắn nổi tiếng ở VN, còn lại bạn bè bác vẫn sống, em vẫn thi thoảng qua lại thăm hỏi, đàm đạo chuyện săn bắn xưa nay , từ thời các Bác theo các quan chức cũ thời Pháp đi săn, vui vẻ và rất chia sẻ.
pecheur

Theo cách nói chuyện của anh,thì tui đoán anh khoảng lứa tuổi 60 trên dưới một chút,nên không còn nhỏ để xưng em với tụi này và cũng không cần "dạ" một cách khách sáo quá vậy.
Anh đúng là dân miền bắc thuộc gia đình có gốc bự hoặc bản thân là quan chức "hét ra lửa,mửa ra khói' một thời,nên mới có sự quen biết cỡ 7 Thiện,5 Xuân...
Anyway... anh nói chuyện săn bắn thì có Jason là chuyên viên ở đây, nhưng mà nếu nói đến quan điểm hay chính trị thì anh đừng trách tụi quá khích,thuốc đắng dã tật,lời thật mất lòng.
henrynguyen7877

pecheur đã viết :
Theo cách nói chuyện của anh,thì tui đoán anh khoảng lứa tuổi 60 trên dưới một chút,nên không còn nhỏ để xưng em với tụi này và cũng không cần "dạ" một cách khách sáo quá vậy.
Anh đúng là dân miền bắc thuộc gia đình có gốc bự hoặc bản thân là quan chức "hét ra lửa,mửa ra khói' một thời,nên mới có sự quen biết cỡ 7 Thiện,5 Xuân...
Anyway... anh nói chuyện săn bắn thì có Jason là chuyên viên ở đây, nhưng mà nếu nói đến quan điểm hay chính trị thì anh đừng trách tụi quá khích,thuốc đắng dã tật,lời thật mất lòng.


Oh! mình không quá ghê gớm vậy đâu, cũng dân công chức bình thường thôi, chỉ vì thú vui đam mê,  bác Thiện mình không tiếp xúc nhiều, nhưng bạn bè bác thì mình đi săn và cũng có qua lại nhiều, qua lại ở đây vì cùng máu đam mê, chứ chẳng vì cái gì cả, cùng đam mê thì dễ gần nhau lắm, dễ chia sẻ, dễ " cảm" và " Yêu" nhau lắm Very Happy , nhưng đây yêu nhau là vì cùng sở thích, đam mê, không phân biệt tuổi tác, địa vị xã hội thôi...
Còn về quan điểm chính trị các bạn cũng đừng quá căng thẳng, vì mình căng thẳng cũng chẳng giải quyết việc gì, đây chỉ là diễn đàn về thú vui, sở thích thể thao cá nhân, không phải diễn đàn chính trị, như mình cũng muốn được săn bắn hợp pháp thỏa mái như Mỹ hay các nước khác, nhưng cũng có được đâu.
Thôi ta vào đây chia sẻ cũng vui mà
PS: Mình cũng không nhiều tuổi quá đâu mới gần 40 thôi, nên chắc trong này cũng có ngưòi kém có người hơn tuổi mình.

       Nhà Câu Cá California -> Săn Bắn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Create your own free forum | Buy a domain to use with your forum